Tiêu đề của website

Wednesday, 01/12/2021 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

NGÀY HỘI STEM CỦA TRƯỜNG THCS TÂN MAI “ GIÁO DỤC STEM - ỨNG DỤNG KIẾN THỨC KHOA HỌC VÀO THỰC TIỄN CUỘC SỐNG"

Tài liệu đính kèm: Tải về

NGÀY HỘI STEM CỦA TRƯỜNG THCS TÂN MAI

“ GIÁO DỤC STEM - ỨNG DỤNG KIẾN THỨC KHOA HỌC VÀO THỰC TIỄN CUỘC SỐNG"

Năm học 2020 – 2021.

 

          Ngày 15/03/2021, trường THCS Tân Mai tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “GIÁO DỤC STEM - ỨNG DỤNG KIẾN THỨC KHOA HỌC VÀO THỰC TIỄN CUỘC SỐNG”. Ngày hội đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo và học sinh tham gia.

          Trong những năm gần đây, nhà trường đã triển khai hoạt động giáo dục STEM trong Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục của năm học.

          Qua hoạt động giáo dục STEM, các thầy cô giáo và học sinh đã phát huy tính sáng tạo, chủ động tích cực trong hoạt động Dạy và Học. Đặc biệt, qua các đề tài, các bài học theo chủ đề gắn liền với thực tế cuộc sống, qua các hoạt động trải nghiệm, học sinh được rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, được phát huy sở thích, kĩ năng, kiến thức và quan trọng hơn là được chủ động vượt lên chính mình.

          Trong ngày hội, tại các khu vực trong gian trưng bày với nhiều sản phẩm phong phú như: Cầu nâng, máy xúc, máy nâng thủy lực, mô hình Nhật thực - Nguyệt thực, tên lửa nước, phấn viết bảng, phân bón, tranh lá,... các thầy cô giáo và học sinh đã được tham quan, được nghe thuyết minh quá trình nghiên cứu, thiết kế tạo ra sản phẩm. Cũng trong ngày hội, các thầy cô giáo đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường để nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục STEM nói riêng và chất lượng dạy và học nói chung của nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 32
Tháng 12 : 5
Năm 2021 : 22.566