Tiêu đề của website

Monday, 26/10/2020 - 13:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

BÀI VIẾT THÁNG 7/2020 TRƯỜNG THCS TÂN MAI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Tài liệu đính kèm: Tải về

BÀI VIẾT THÁNG 7/2020

TRƯỜNG THCS TÂN MAI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Sáng ngày 27 tháng 7 vừa qua, Trường THCS Tân Mai đã tổ chức chương trình “Dâng hương tại Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ phường Tương Mai”.

Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ phường Tương Mai, quận Hoàng Mai được xây dựng trong khuôn viên của Trung tâm văn hóa phía Bắc quận Hoàng Mai - điểm trường mà thầy trò trường THCS Tân Mai hiện đang học tập trong thời gian xây trường mới.

Sáng ngày 27 tháng 7, chương trình “Dâng hương tại Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ phường Tương Mai” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đây là một trong số các hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa của tập thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, các thầy cô và các em học sinh đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lý đọc diễn văn tóm tắt lịch sử Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 và tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ. Các mẹ, các anh đã vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân mà hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cả hạnh phúc, cả cuộc sống của mình cho Đất Nước, cho dân tộc Việt Nam. Biết bao bà mẹ đã tiễn đứa con duy nhất - tiễn đến đứa con cuối cùng của mình lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại dù chỉ một lần sau cuối.

Tiếp sau đó, thầy giáo Nguyễn Phạm Cường - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thắp nén hương đầu tiên để mở đầu lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ phường Tương Mai. Mỗi bông hoa, mỗi nén hương ngát thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng Liệt sỹ - những người con của mảnh đất Tương Mai đã có nhiều cống hiến hy sinh, mất mát trong suốt 2 cuộc kháng chiến: chống Pháp và chống Mỹ.

Chiến tranh đã qua đi! Nhưng những mất mát từ các cuộc chiến tranh không thể nào xóa nhòa được. Có những chiến sỹ đã hy sinh trên các chiến trường và có nhiều chiến sỹ, khi đi chiến đấu lại bị thương nặng, khi hết chiến tranh trở về quê hương còn mang trên mình những thương tật suốt đời. Với mong muốn góp phần làm cho công tác thương binh - liệt sĩ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả những người đang sống, tập thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường đã tổ chức tặng quà cho 3 em học sinh (Ngô Quang Đạo lớp 9A2, Nguyễn Công Hòa lớp 9A7, Lê Thu Trang lớp 8A1) là con của các bác thương, bệnh binh. Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn, thầy cô và các em mong muốn báo đáp những bác cựu chiến binh, những gia đình đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, đồng thời chăm sóc, động viên con em của họ tiếp tục học tập, lao động để noi gương cha anh đi trước.

''Hiếu nghĩa bác ái'' theo lời kêu gọi và theo gương Bác Hồ, kế thừa đạo lý truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn'' của dân tộc, phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ được nhà trường quan tâm và tích cực thực hiện diễn với rất nhiều các hình thức, việc làm phong phú, góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh liệt sĩ vươn lên trong giai đoạn mới, trong lao động sản xuất cũng như học tập. Chương trình “Dâng hương tại Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ phường Tương Mai” nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của nhà trường trong tháng 7. Ngay từ đầu tháng 7, Công đoàn và Liên đội nhà trường đã phát động hưởng ứng quỹ Đền ơn đáp nghĩa, số tiền thu được và nộp về Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai là 5.515.000 đồng. Trước đó, ngày 26 tháng 7, đại diện Chi bộ, Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã tặng quà, thăm hỏi và động viên thân nhân gia đình cô giáo Phùng Thị Chinh có bố là thương binh hạng 2/4, gia đình cô giáo Phạm Thị Thu Trang có mẹ là thương binh hạng 3/4và gia đình cô giáo Vũ Thị Thanh Bình có chồng là anh Ngô Công Đoàn, thương binh hạng 4/4. Và sau chương trình dâng hương, tập thể CB,GV,NV nhà trường tiếp tục lịch trình dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đền Giáp Lục, phường Tân Mai.

Có thể nói, việc làm của các tổ chức và cá nhân trong nhà trường những năm qua về công tác thương binh - liệt sĩ có thể nói là một sự nỗ lực rất lớn nhưng so với công lao của các thương binh - liệt sĩ thì vẫn thật là ít ỏi và khiêm tốn. Hôm nay, trước anh linh của các mẹ Việt Nam anh hùng, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Tân Mai xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để dạy thật tốt, học thật tốt và nguyện chăm sóc, giáo dục tốt thế hệ măng non của nước nhà trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và quê hương Hoàng Mai ngày càng giàu, mạnh và phồn vinh hơn.

 

 

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

                   Trương Thị An

Tân Mai, ngày 28 tháng 07 năm 2020  Người viết

  Giáo viên TPT Đội

 

 

  Nguyễn Thị Hoa Lý

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 34
Tháng 10 : 1.694
Năm 2020 : 19.100