Tiêu đề của website

Sunday, 24/10/2021 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TIN BÀI THÁNG 9/2021

TIN BÀI THÁNG 9/2021

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA HỌC SINH

TRƯỜNG THCS TÂN MAI

 

Hằng năm, cứ vào mùa thu lịch sử này, hòa chung không khí cả nước chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hàng triệu các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước hân hoan chào đón năm học mới và một hành trình khám phá tri thức bắt đầu. Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không rực rỡ cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng trong tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong hoàn cảnh đó, toàn ngành giáo dục quyết không bỏ lại con chữ phía sau, vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai giảng trang nghiêm và ý nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo và hơn 2000 học sinh trường THCS Tân Mai cùng hàng triệu học sinh thành phố Hà Nội đã chuẩn bị trang phục chỉnh chu, quàng lên vai chiếc khăn đỏ thắm để tham dự Lễ Khai giảng đặc biệt này. Cho dù chỉ được dự Lễ khai giảng trực tiếp trên truyền hình qua màn ảnh nhỏ, nhưng cảm giác hân hoan chào đón năm học mới của các thầy cô giáo, các em sinh trường THCS Tân Mai không hề vơi đi, mà ngược lại, có phần mong ngóng. Đứng trước màn hình ti vi để chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca, việc làm đó tưởng như khó hiểu nhưng trong ngày hôm nay hình ảnh ấy lại trở lên đẹp lạ thường. Đó là trải nghiệm cần thiết để mỗi giáo viên và học sinh Thủ đô nói chung, học sinh THCS Tân Mai nói riêng thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm vượt qua những ngày tháng khó khăn của đại dịch, để Dạy tốt - Học tốt.

 

Giáo viên và học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ đầu năm học 2021-2022.

GVCN giới thiệu truyền thống nhà trường và các giáo viên bộ môn của lớp

 trong buổi sinh hoạt trực tuyến đầu năm.

 

 

Học sinh được GVCN hướng dẫn biên pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Cũng trong ngày Khai giảng sáng 5/9, qua chương trình “Tiếp sức em đến trường” của Liên đội trường THCS Tân Mai, nhà trường đã gửi tặng 50 suất quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, để hỗ trợ các em mua sách vở và đồ dùng học tập nhân dịp năm học mới. Liên đội trường THCS Tân Mai cũng đã đồng hành  cũng Chương trình “Tiếp sức em đến trường năm 2021” của Quận Đoàn, Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai đóng góp 19.500.000đ nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn toàn quận. Phần quà tuy không lớn nhưng sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh tới các em nhân dịp khai giảng, là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn để các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn trong năm học này.

Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 đã kết thúc nhưng dư âm của lễ Khai giảng đặc biệt hôm nay sẽ còn đọng lại trong mỗi học sinh, mỗi thầy cô giáo. Cùng với ngành Giáo dục Thủ đô, thầy trò trường THCS Tân Mai đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho năm học mới 2021 - 2022: Dạy và học online hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, đồng lòng quyết tâm cùng dân nhân cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

Ban biên tập cổng TTĐT trường THCS Tân Mai

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 1.375
Năm 2021 : 20.768