Tiêu đề của website

Tuesday, 27/09/2022 - 21:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TIN BÀI THÁNG 5/2022

TRƯỜNG THCS TÂN MAI

TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH MĂNG NON

“NHÀ VỆ SINH THÂN THIỆN”

 

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, sáng ngày 12/05/2022, Liên đội trường THCS Tân Mai trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình măng non “Nhà vệ sinh thân thiện”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Liên đội chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022).

Tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; thầy giáo Nguyễn Phạm Cường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trương Thị An – Cấp ủy Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và các em đội viên của Liên đội nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Phạm Cường – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc

báo cáo tóm tắt quá trình triển khai, thực hiện công trình măng non

Sau khi nghe thầy giáo Nguyễn Phạm Cường – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo việc thực hiện công tác triển khai công trình nhà vệ sinh thân thiện, các đồng chí đại biểu cùng các thầy cô giáo thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành.

Đại diện lãnh đạo HĐĐ quận Hoàng Mai cùng các thầy cô giáo của nhà trường

Thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành

Công trình được thực hiện tại toàn bộ 30 khu vệ sinh của nhà trường. Ngay từ ngoài cửa là những bức tranh tường đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi đã thu hút các em. Khi tiến vào phía trong  các em được thư giãn với màu xanh của cây cỏ và đặc biệt  các chậu cây có khả năng khử mùi, hút khí độc, tạo cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Để góp phần giáo dục các em ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung, nhà trường trang bị lắp đặt hệ thống loa tuyên truyền với nền nhạc nhẹ nhàng, hệ thống vòi rửa tay tự động vừa giúp tiết kiệm nước vừa tiện lợi đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tranh bích họa vẽ bên ngoài các khu nhà vệ sinh tạo cảm giác thân thiện.

 

Nhà vệ sinh được trang bị cây xanh và hệ thống vòi rửa tay cảm ứng.

 

Bảng hướng dẫn Quy trình rửa tay nhắc nhở các em HS rửa tay đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Từ khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng đến nay, khu nhà vệ sinh của trường luôn được chú ý đảm bảo vệ sinh. Mỗi nhà vệ sinh đều chuẩn bị đầy đủ giấy vệ sinh, nước rửa tay sát khuẩn. Toàn bộ khu nhà vệ sinh không có mùi hôi, luôn luôn khô, sạch. Từ bồn rửa tay cho đến tất cả bồn cầu thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

Để giữ được công trình măng non luôn sạch đẹp, ngay từ những ngày đầu, nhà trường đã tuyên truyền nội quy, hướng dẫn tới từng Chi đội và mỗi em đội viên cách sử dụng nhà vệ sinh một cách hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, nhất là với các em học sinh lớp 6. Bên cạnh đó hàng ngày các bác lao công luôn chú ý quét dọn, vệ sinh sạch sẽ. Nhờ đó, mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” của trường THCS Tân Mai vẫn luôn sạch đẹp

Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư, duy trì các công trình măng non khác để góp thêm thành tích chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời tạo cảnh quan nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp với phương châm “Tất cả vì đàn em thân yêu”.

                                                                     

                                                          Ban biên tập cổng TTĐT Trường Tân Mai

Tác giả: TRƯỜNG THCS TÂN MAI
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.541
Năm 2022 : 26.013