Tiêu đề của website

Tuesday, 27/09/2022 - 21:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TIN BÀI THÁNG 3/2022

TRƯỜNG THCS TÂN MAI

 

 

TIN BÀI THÁNG 3/2022

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS TÂN MAI

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT THƯ UPU QUỐC TẾ

 LẦN THỨ 51 (NĂM 2022)

 

Đến hẹn lại lên, một “Mùa viết thư” mới lại bắt đầu. Thầy trò trường THCS Tân Mai hồi hộp chờ đón những bức thư hay, những ý tưởng mới bay bổng và sáng tạo của các em học sinh.

Ngay sau khi nhận được công văn triển khai thực hiện Kế hoạch Liên ngành số 3738/KHLN: STTT - SGDĐT - TĐHN - BĐHN, ngày 21/12/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội và Bưu điện Thành phố Hà Nội về việc triển khai tổ chức Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 51 (năm 2022) trên địa bàn Thành phố Hà Nội và công văn triển khai cuộc thi của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn đã khẩn trương tổ chức cuộc họp trực tuyến với toàn thể cán bộ giáo viên để triển khai kế hoạch, hướng dẫn cách thức tổ chức cuộc thi. Đồng thời tổ chức thông tin, phát động Cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 51 tới toàn thể học sinh trong nhà trường.

Tổ Xã hội họp trực tuyến triển khai công tác Học kì II

và Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022)

Với tinh thần nhiệt huyết, hăng say cũng như mong muốn phát triển khả năng viết văn và phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là các thầy, cô giáo chủ nhiệm của 43 Chi đội, các thầy cô tham gia giảng dạy bộ môn Ngữ văn đã tích cực vào cuộc nhận nhiệm vụ hướng dẫn, phổ biến thể lệ cuộc thi. Ban giám hiệu nhà trường cũng cử các đồng chí giáo viên tham gia tập huấn, cung cấp tài liệu và các nội dung liên quan đến chủ đề cuộc thi viết thư UPU năm nay nhằm giúp các em học sinh có những lí luận xác đáng, cơ sở thực tiễn để viết đúng trọng tâm chủ đề của cuộc thi.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường niên, quen thuộc đối với các em học sinh, lứa tuổi học đường. Cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn; góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Nắm bắt được mục tiêu đó, mỗi thầy cô giáo trong nhà trường bằng tình yêu nghề và tinh thần trách nhiệm đã truyền cảm hứng đến từng học sinh; động viên, khuyến khích các em tích cực tham gia, mạnh dạn nói lên suy nghĩ và nhận thức của bản thân về các vấn đề xã hội của thời đại, qua đó thể hiện trách nhiệm của các em với xã hội, với đất nước và thế giới.

 

Giáo viên Chủ nhiệm lớp 8A5 hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi

 

Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022): “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lí do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (Tiếng Anh: Write a letter to some one in fluential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”). Đây là một vấn đề nóng mang tính toàn cầu mà hàng ngày, hàng giờ chúng ta đang trải qua và đối mặt ở nhiều cấp độ khác nhau tại tất cả các quốc gia trên thế giới: Sự biến đổi khí hậu, khủng hoảng khí hậu hay thảm họa về khí hậu. Mỗi cá nhân là một thành viên của hệ sinh thái Trái đất rộng lớn, sự tham gia và đưa ra các giải pháp, hành động bảo vệ trái đất là quyền và cũng là trách nhiệm của mỗi người. Bên cạnh mục đích góp phần phát huy khả năng tư duy sáng tạo của các em học sinh, cuộc thi viết thư quốc tế UPU còn tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) được phát động từ ngày 02/12/2021 và kết thúc thời gian nhận bài dự thi là ngày 02/03/2022. Đối tượng tham gia dự thi là các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 9 đến 15 tuổi. Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi dài không quá 800 từ, phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Bản quyền các bài dự thi thuộc về Ban tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) Quốc gia. Mỗi bài dự thi phải để trong phong bì có dán tem bưu chính và ghi rõ thông tin của người gửi. Các bài dự thi được gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong số 5 Hòa Mã - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Việc triển khai cuộc thi trong các chi đội giao cho đồng chí Chu Thị Lưu Ly - Giáo viên TPT Đội phụ trách. Giáo viên chủ nhiệm của các chi đội phối hợp cùng với giáo viên môn Ngữ văn tham gia hướng dẫn, chấm vòng sơ khảo và lựa chọn các bài viết xuất sắc nhất nộp về Tòa soạn.

         Ngay sau khi phát động cuộc thi, toàn thể học sinh trường THCS Tân Mai đã  tích cực hưởng ứng. Các chi đội đều đạt tỉ lệ 100% học sinh tham gia. Đặc biệt, nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao với lối hành văn mạch lạc, tư duy phong phú, sáng tạo để lại ấn tượng sâu sắc cho người đọc.

 

 

Một số bài dự thi tiêu biểu của các em học sinh

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức hàng năm chính là cơ hội để các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói chung và học sinh trường THCS Tân Mai nói riêng được thỏa sức sáng tạo và bày tỏ suy nghĩ của bản thân về những vấn đề trong đời sống xã hội. Chắc chắn rằng trong những năm học tới, thầy trò trường THCS Tân Mai sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia nhiều cuộc thi khác với tinh thần đầy nhiệt huyết, hăng say; hứa hẹn gặt hái nhiều thành công.

                                                                  

                  Tân Mai, ngày 12 tháng 03 năm 2022

 

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử trường THCS Tân Mai

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.538
Năm 2022 : 26.010