Tiêu đề của website

Sunday, 24/10/2021 - 09:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TIN BÀI THÁNG 10/2021

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS TÂN MAI

 

 

 

TIN BÀI THÁNG 10/2021

Kính gửi: Ban biên tập cổng thông tin điện tử Quận Hoàng Mai,

Phòng Văn hoá thông tin

Trường THCS Tân Mai gửi tin bài tháng 10/2021 với chủ đề:

LỄ GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH CẤP THÀNH PHỐ

DỰ ÁN XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS TÂN MAI

 

Sáng sớm ngày 9 tháng 10, trường THCS Tân Mai ngập tràn trong không khí rộn ràng, khác biệt ngày thường. Ngôi trường như bừng sáng hơn bởi sắc đỏ của những trái bóng bay, của những tà áo dài rực rỡ với tiếng nói cười ríu rít của những cô giáo làm nhiệm vụ đón các đoàn đại biểu về dự Lễ gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Ngôi trường THCS Tân Mai khang trang, to đẹp được khởi công từ tháng 12 năm 2019, đến nay đã hoàn thiện và được bàn giao cho Ban Giám hiệu trường THCS Tân Mai để đưa vào sử dụng. Gần hai năm qua, đây là niềm mong mỏi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, ai cũng vô cùng chờ mong thời điểm ngôi trường mới được bàn giao và đưa vào hoạt động. Để chào đón sự kiện trọng đại này, từ những ngày đầu tuần, các thầy cô giáo đã được huy động để tổng vệ sinh toàn trường. Sau một tuần vất vả, lớp bụi dày của công trình mới xây đã được cởi bỏ, ngôi trường như được khoác lên mình một tấm áo choàng lấp lánh. Phòng Thư viện “xịn xò”, nhà Đa năng “xịn xò”, Phòng Sinh Hóa “xịn xò”… và mọi thứ đã sẵn sàng cho buổi lễ!

Phòng Thư viện

 

Nhà Đa năng

 

Thầy trò trường THCS Tân Mai đã hân hoan vô cùng vinh dự khi được Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai mời lãnh đạo Thành phố về tổ chức Lễ gắn biển Công trình Dự án xây dựng Trường THCS Tân Mai. Như được biết, đây là công trình duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp này được gắn biển Công trình chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2021).

Đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai trao Bằng công nhận Công trình chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô  (10/10/1954-10/10/2021) cho Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Mai

Trường THCS Tân Mai được thành lập từ năm 1961. Từ đó đến nay, trong quá trình phát triển và trưởng thành, trường đã trải qua nhiều lần sửa chữa, cải tạo và xây dựng lại. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song, thầy trò nhà trường vẫn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, duy trì nền nếp dạy và học, đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo. Đến nay, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, đồng hành, tạo điều kiện của phòng GD&ĐT Hoàng Mai, của phường Tân Mai, trường THCS Tân Mai đã được khởi công Dự án xây dựng trường mới và được bàn giao, đi vào sử dụng từ năm học 2021 – 2022.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 nhiều thầy cô giáo và các em học sinh không được tham dự buổi lễ trọng đại này, nhưng qua trang mạng xã hội facebook, các thầy cô và các em học sinh đều bày tỏ niềm vui hân hoan, mong dịch bệnh qua nhanh để được đến trường. Nhiều cựu học sinh đã ra trường còn bày tỏ nguyện vọng mong được “đúp lớp” để lại được học tập dưới mái trường THCS Tân Mai có cơ sở vật chất hiện đại khang trang, có truyền thống dạy - học vẻ vang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai - đ/c Nguyễn Minh Tâm khẳng định, Trường THCS Tân Mai thiết kế theo kiến trúc hiện đại, đồng thời, tạo ra nét hài hòa phù hợp với chức năng dạy và học góp phần vào bộ mặt kiến trúc chung cho phường Tân Mai ngày càng văn minh, hiện đại. Công trình hoàn thành đã đáp ứng được nguyện vọng của chính quyền địa phương, của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường và tạo sự phấn khởi, tin tưởng cho cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Thầy Nguyễn Phạm Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Minh Tâm - Phó BT Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và xin hứa thầy và trò nhà trường sẽ cùng nhau khai thác, sử dụng hiệu quả CSVC đã được trang bị, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 và những năm học tiếp theo.

                                                                                                                              Tân Mai, ngày 09 tháng 10 năm 2021 

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU                                                                             Người viết

                   HIỆU TRƯỞNG

 

 

              Nguyễn Phạm Cường                                                                                                                         Chu Thị Lưu Ly

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 1.371
Năm 2021 : 20.764