Sunday, 24/10/2021 - 09:54|

TIN BÀI THÁNG 10/2021

Kính gửi: Ban biên tập cổng thông tin điện tử Quận Hoàng Mai,

Phòng Văn hoá thông tin

Trường THCS Tân Mai gửi tin bài tháng 10/2021 với chủ đề:

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

TRƯỜNG THCS TÂN MAI, NĂM HỌC 2021 - 2022

Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức của trường THCS Tân Mai diễn ra ngày mùng 2 tháng 10 vừa qua đã thành công tốt đẹp. Vượt qua những trở ngại do dịch bệnh COVID-19 hoành hành, dù được tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến để đảm bảo công tác phòng dịch nhưng Hội nghị vẫn diễn ra trong bầu không khí dân chủ và trang trọng.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Trà Mi – Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai; Cấp ủy - Ban Giám hiệu cùng các đồng chí là công chức, viên chức đại diện các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Trà Mi (ngồi đầu tiên, bên phải) - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Phạm Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo kiểm điểm thực hiện chức năng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 - 2021; đánh giá tổng kết việc thực hiện Quy chế dân chủ  năm học 2020 - 2021; đánh giá  tổng kết, kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021. Mỗi bản báo cáo như một thước phim quay chậm, gợi nhắc mỗi đồng chí cán bộ, công chức, viên chức nhà trường nhớ lại từng hoạt động, từng công việc mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã tổ chức triển khai và thực hiện trong năm học 2020 - 2021 vừa qua. Cùng với đó, bản báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 do đồng chí Lê Thị Thanh Hà - đại diện chủ tịch đoàn, đồng thời là Chủ tịch công đoàn nhà trường trình bày đã ghi nhận những kết quả đạt được bằng sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường trong phong trào thi đua. Điển hình như thành công của các cô giáo Phạm Thị Ngân, Trần Thị Quỳnh Như, Lê Thị Hồng Phúc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận hay những giải thưởng, những huy chương cấp Quốc tế, cấp Quốc gia, cấp Thành phố… của các em học sinh như Vũ Ngọc Trường Giang - Lớp 6A9; Phạm Công Thành - Lớp 7A2; em Đỗ Thị Linh Chi và Vũ Ngọc Song Mai - lớp 9A2 và nhiều học sinh khác.

Đồng chí Phùng Thị Chinh - Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả thực hiện

nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019 - 2021.

Sau khi nghe đồng chí Phùng Thị Chinh - Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021 và đồng chí Nguyễn Phạm Cường trình bày các chỉ tiêu thi đua của năm học 2021 - 2022, các đồng chí tham dự đại hội đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Qua màn hình phòng họp Zoom, đồng chí Nguyễn Doãn Minh đã trình bày tham luận về công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng chí Nguyễn Hương Giang đã chia sẻ một số kinh nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm trong giai đoạn học sinh học tập trực tuyến tại nhà để phòng chống dịch COVID-19... Nhìn chung, các ý kiến đều tập trung vào giải pháp cụ thể, hiệu quả, phù hợp với tình hình của nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Dựa trên các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của Bộ GD&ĐT, Sở GDĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, trường THCS Tân Mai đã xây dựng phương hướng công tác với nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2021 - 2022: tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao trình độ năng lực đội ngũ quản lý, giáo viên, nâng cao chất lượng dạy -  học; tăng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và đỗ vào lớp 10 THPT... Căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021- 2022, được hội nghị thông qua, BCH Công đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động phong trào, tăng cường chăm lo, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, CB, GV, NV và HS toàn trường thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Phạm Cường - Hiệu trưởng nhà trường

và đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Chủ tịch Công đoàn nhà trường kí giao ước thi đua.

Vào hồi 16 giờ 30 phút, tại Hội nghị, Lễ kí giao ước thi đua giữa đại diện Ban giám hiệu (đồng chí Nguyễn Phạm Cường - Hiệu trưởng nhà trường) và đại diện Ban Chấp hành công đoàn (đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Chủ tịch Công đoàn) đã diễn ra. Đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của thầy trò nhà trường trong năm học 2021 - 2022.

Hội nghị thành công rực rỡ với 100% đại biểu tham dự nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị cùng với chỉ tiêu kế hoạch năm học 2021 - 2022 mà Hội nghị đã đề ra. Có thể nói, Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của trường THCS Tân Mai đã phát huy dân chủ, trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, đưa ra quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục; thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học, thể hiện quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới của trường THCS Tân Mai.

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

Nguyễn Phạm Cường