Tiêu đề của website

Tuesday, 27/09/2022 - 20:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TÂN MAI - HOÀNG MAI - HÀ NỘI

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Tấm gương cô y tế vừa hồng vừa chuyên

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội nói chung và tại trường THCS Tân Mai, quận Hoàng Mai nói riêng nếu như mỗi giáo viên là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch, thì những nhân viên y tế tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 là những người vô cùng vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid -19, cô Nguyễn Thị Hồng Điệp – nhân viên y tế trường THCS Tân Mai đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tuyên truyền chung tay phòng, chống dịch Covid -19 theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế đề ra. 

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là y tá trong quân đội nên từ nhỏ niềm đam mê trở thành một nhân viên y tế đã thôi thúc cô từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học phổ thông Trương Định cô đã đăng kí và thi đỗ vào trường Cao đẳng Y Hà Nội - Hệ trung cấp y điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp với những kiến thức nắm được cô đã tự tin để trở thành nhân viên y tế của trường THCS Tân Mai. Có những lúc điều kiện gia đình khó khăn, con nhỏ hay ốm  đau, đồng lương viên chức của hai vợ chồng không đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày nhưng cô vẫn yêu nghề. Từng lứa học trò được cô ân cần quan tâm, chăm chút mỗi khi trái nắng, trở trời đã trưởng thành. Có những năm trong trường có HS khuyết tật, bị chứng tăng động. Trong giờ học HS đó quấy phá, hay chạy trốn khỏi lớp học. Cô cùng lúc phải đảm nhiệm hai vai trò; nhân viên y tế, nhà tâm lý. Nhờ có sự tận tâm, yêu thương, và những kinh nghiệm mà cô đúc kết được qua nhiều năm công tác của cô đã giúp được nhiều em HS khuyết tật, để bố mẹ các em yên tâm công tác.

Với vai trò là nhân viên y tế trường THCS Tân Mai  - Quận Hoàng Mai - Hà Nội, cô Điệp là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác. Cô nhiều năm liền đạt Lao động tiên tiến; đạt Chiến sĩ thi đua năm học 2017 – 2018; đạt Sáng kiến kinh nghiệm loại B cấp Thành phố năm 2017 – 2018. Điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 vừa qua cô đã không quản ngại gió sương, rét buốt và có những hôm thời tiết xuống còn 8-9 độ, cô vẫn vượt qua chặng đường 10km từ nhà để tới hỗ trợ trạm y tế của phường Tân Mai trong chiến dịch tiêm chủng vaccin phòng ngừa Covid -19 của Bộ y tế đề ra. Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, cô Điệp đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Cô tích cực tuyên truyền thông điệp 5K, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh. Cô thành lập các nhóm Zalo, facebook để thông qua nhóm này gửi đến các thành viên trong nhà trường những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất, phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của trường. Những ngày học sinh bắt đầu trở lại trường học, cô Điệp thường xuyên có mặt ở các lớp để kiểm tra sĩ số, nắm bắt tình hình số ca nhiễm trong ngày. Đặc biệt là đôn đốc, động viên các đồng nghiệp, các lớp học có người thân hoặc bản thân học sinh là F0, F1cách ly y tế tại nhà thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định.

 

 

Cô Điệp đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho đội tuyển HSG của nhà trường

 

Cô Điệp đang hướng dẫn HS cách sử dụng bình phun khử khuẩn

 

Vừa làm công tác y tế tại trường vừa hỗ trợ y tế bên trạm y tế trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội ngũ cán bộ nhân viên giúp việc rất ít, để làm tròn cả hai vai, ngoài tinh thần trách nhiệm cao, cô Điệp phải sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý, hài hòa giữa công việc mỗi bên. “Có những thời điểm công việc rất nhiều phải làm việc cả ban đêm, kể cả ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật; nhiều đêm phải nhập số liệu người dân tiêm chủng lên hê thống phần mềm đến 11, 12 giờ đêm mới về đến nhà nhưng nghĩ việc làm của mình sẽ góp một phần cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà là mệt mỏi hầu như tan biến”, cô Điệp chia sẻ.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của cô Điệp thật đáng được trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, đồng thời cổ vũ, động viên các lực lượng cùng vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch nhanh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 

Tác giả: TRƯỜNG THCS TÂN MAI
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 2.531
Năm 2022 : 26.003