Sunday, 24/10/2021 - 10:03|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TÂN MAI VỚI HOẠT ĐỘNG LÀM  TẤM CHẮN GIỌT BẮN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN HOÀNG MAI

TIN BÀI THÁNG 5/2021

Kính gửi: Ban biên tập cổng thông tin điện tử Quận Hoàng Mai,

Phòng Văn hoá thông tin

Trường THCS Tân Mai gửi tin bài tháng 5/2021 với chủ đề:

Hưởng ứng phong trào làm tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trao tặng các cơ sở y tế và khu cách ly của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, học sinh trường THCS Tân Mai đã tích cực tham gia làm tấm chắn giọt bắn để trao tặng các bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, các trạm y tế, các khu cách ly để chung tay phòng, chống dịch.

Đội viên chi đội 6A1 tích cực làm những tấm chắn giọt bắn

theo video hướng dẫn của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai

Với những vật liệu đơn giản như: xốp, nhựa mica trong, dây chun, keo nến, ghim…, các em học sinh đã làm ra hàng trăm tấm chắn giọt bắn. Từng công đoạn tạo nên tấm chắn tuy không quá khó nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ ở người làm. Thông qua những tấm chắn, các em đội viên của Liên đội  muốn gửi đến các y, bác sĩ, các cô chú, anh chị tình nguyện viên và cả những người dân trong các khu cách ly lời động viên chân thành nhất.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của GVCN, các vị phụ huynh và các em học sinh, sau một tuần phát động, đến ngày 20 tháng 5 vừa qua, Liên đội trường THCS Tân Mai đã nhận được hơn 470 tấm chắn giọt bắn.

Ban đại diện CMHS lớp 7A5 trao tặng tấm chắn giọt bắn cho Liên đội

/upload/29399/20210521/grab83ba1a8784ff33027c5799c36.jpg

Em Nguyễn Bách Lâm - Chi đội 7A2 trao tặng 11 tấm chắn giọt bắn

Mỗi một tấm chắn giọt bắn tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng ý nghĩa vô cùng to lớn mà các em đội viên Liên đội trường THCS Tân Mai muốn gửi gắm tới nơi tuyến đầu chống dịch: “Kính chúc các bác, các cô, các chú có thật nhiều sức khỏe và tinh thần vững vàng để cùng đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này, chúng cháu xin được chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19!”.

XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM HIỆU

Nguyễn Phạm Cường